Giới thiệu trang web tự học tiếng Nhật

Hiệp hội thực tập sinh kĩ năng quốc tế giới thiệu trang web học tiếng Nhật miễn phí Số lượng cư dân nước ngoài ở Nhật Bản là khoảng 2,89 triệu (tính đến cuối tháng 12 năm Reiwa 2), và con số này đang tăng lên. Theo đó, nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng, nhưng có nhiều thành phố không có các lớp dạy tiếng Nhật cho “người nước ngoài sinh sống tại Nhật” ở một số khu vực.

Vì vậy, Hiệp Hội TTS kĩ năng quốc tế đã liên kết với các bên phát triển và cung cấp các tài liệu học tiếng Nhật sử dụng CNTT với mục đích cung cấp cho người nước ngoài sống ở các khu vực không có các cơ sở dạy học tiếng Nhật, có cơ hội học tiếng Nhật cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của họ. Lần này, là các chức năng mới, nhà phát triển đã thêm phần kiểm tra tự đánh giá “Hãy tìm trình độ phù hợp với bạn” và nội dung video “Đọc và viết trong cuộc sống” nâng cao hứng thú đọc và viết.

Đây là một trang web tự học được thiết kế để cho phép người nước ngoài sống ở Nhật Bản học tiếng Nhật đặc biệt trong các tình huống cuộc sống hàng ngày như mua sắm và làm việc với các văn phòng chính phủ để họ có một cuộc sống suôn sẻ. Bố cục tập trung vào video, vì vậy bạn có thể học những loại tiếng Nhật được sử dụng trong cuộc sống thực bằng cách xem video, đồng thời, bạn có thể tìm hiểu những kiến thức liên quan đến cuộc sống. Ngoài ra, cấp độ được chia thành ba cấp, và bạn có thể chọn cấp độ phù hợp với tình huống bạn muốn học và trình độ tiếng Nhật của mình. Nó cũng có thể được sử dụng làm tài liệu học tập trong các lớp học tiếng Nhật địa phương. Kiểm tra tự đánh giá “Hãy tìm một trình độ phù hợp với bạn” Trang web này cung cấp nội dung học tập dựa trên video tập trung vào các tình huống trong cuộc sống.

Các nội dung học này được chia thành ba cấp độ theo trình độ tiếng Nhật của người học. Bằng cách sử dụng chức năng này, người học tiếng Nhật sẽ có thể hiểu “họ có thể đạt được bao nhiêu với tiếng Nhật trong cuộc sống của họ” và trình độ phù hợp với họ. Bằng cách lựa chọn nội dung học, bạn có thể học hiệu quả hơn. Nội dung video “hiểu biết về cuộc sống” Trang web này theo truyền thống nhấn mạnh vào cuộc trò chuyện trong cuộc sống và có nhiều nội dung học tập tập trung vào “nghe” và “nói”.

Vì vậy, lần này nhà phát triển bổ sung thêm nội dung video “Đọc và Viết trong cuộc sống” để có thể kết nối với việc học “đọc” và “viết”. Điều này giới thiệu các cảnh cần đọc và viết trong cuộc sống hàng ngày (cách viết các chữ cái, v.v.), nâng cao hứng thú đọc và viết tiếng Nhật, và khuyến khích học tập. Kết quả là, nội dung được giới thiệu đã được bổ sung để đạt được khả năng “đọc” và “viết”, và lĩnh vực hỗ trợ cho người học đã được mở rộng hơn nữa.

Link trang web học tiếng Nhật nối và mở rộng cuộc sống tại Nhật Bản https://tsunagarujp.bunka.go.jp/howto